Đoàn công tác tỉnh An Giang và Thị xã Tịnh Biên làm việc với tỉnh Takeo và tỉnh Kandal – Vương quốc Campuchia

Nhằm chuẩn bị chu đáo các mặt công tác trong tổ chức Hội chợ Công Thương vùng Đồng bằng sông Cửu Long - An Giang năm 2023. Đoàn công tác tỉnh An Giang do bà Nguyễn Tâm Tuyết Trinh - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang cùng ông Lâm Văn Bá - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Tịnh Biên và đại diện các sở, ngành liên quan vừa có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo Văn phòng Toà hành chính, Sở Thương mại tỉnh Takeo và tỉnh Kadal - Vương quốc Campuchia.

hinh

Tại buổi làm việc, đoàn công tác tỉnh An Giang đã mời lãnh đạo hai tỉnh Takeo và tỉnh Kandal tham dự Hội chợ và thông tin, giới thiệu các chính sách hỗ trợ đối với các đơn vị tham gia Hội chợ Công Thương vùng Đồng bằng sông Cửu Long - An Giang năm 2023. Đồng thời, đề nghị Sở Thương mại, Hiệp hội Thương mại hai tỉnh Takeo và Kandal - Vương quốc Campuchia phối hợp hỗ trợ vận động doanh nghiệp Campuchia tham gia gian hàng quảng bá sản phẩm đặc trưng tại sự kiện và tuyên truyền thông tin đến người dân để tham dự hội chợ, tham quan mua sắm, vui chơi giải trí, góp phần thành công cho hội chợ.
  Bên cạnh đó, các ngành chức năng của tỉnh An Giang cũng sẽ hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tại hai tỉnh Takeo và tỉnh Kandal, khách tham quan qua lại giữa hai nước, đảm bảo đúng theo các quy định về xuất nhập cảnh và công tác phòng chống dịch.
  Đại diện tỉnh Takeo và tỉnh Kandal cho biết: Những năm qua, doanh nghiệp của hai tỉnh tham gia các sự kiện Hội chợ Thương mại quốc tế do tỉnh An Giang tổ chức đều rất thành công. Trên tinh thần hữu nghị và mối quan hệ hợp tác cùng phát triển giữa hai nước, năm 2023, doanh nghiệp tỉnh Takeo và Kandal rất phấn khởi tham gia hội chợ, nhằm giới thiệu quảng bá sản phẩm, mở rộng thị trường, đẩy mạnh kết nối giao thương giữa Việt Nam – Vương quốc Campuchia.
  Hội chợ Công Thương vùng Đồng bằng sông Cửu Long - An Giang năm 2023 là một hoạt động nằm trong Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2023 với có quy mô trên 300 gian hàng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, Hội chợ diễn ra từ ngày 6/6 đến 12/6/2023 tại khu Công nghiệp Xuân Tô, phường Tịnh Biên, thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang./.

Nguyễn Hảo